Sống trẻ

Ơn ta đủ cho con

nguoi con yeu dau
171 views

Linh mục Giuse Nguyễn Hạ Huy

“Tuần trăng mật” của tôi mở đầu và kết thúc bằng thánh lễ tạ ơn tại Nhà thờ Chánh tòa Quy Nhơn thân yêu, với biết bao cung bậc cảm xúc, nhưng trên hết vẫn còn đó sự ngỡ ngàng trước thánh chức Linh mục mà Chúa đã ban.

Quả thật, đã nhiều lần dự các thánh lễ tạ ơn, lời Chúa kể về việc chỉ có người xứ Samari quay lại tạ ơn Thiên Chúa, nghe sao nhàm chán chẳng dính dáng gì đến cuộc đời mình. Thế nhưng, với thiên chức Linh mục, đặc biệt qua những ngày này, tôi cảm thấy “sự đụng chạm” của Thiên Chúa trên cuộc đời và sứ vụ của tôi.

Trước hết, 30 ngày thấm thoát trôi, mở đầu bằng thánh lễ tạ ơn với tâm tình tri ân cảm, kết thúc bằng thánh lễ Chúa Nhật với lời khẳng định anh em là muối cho đời, là ánh sáng cho trần gian. Lời đó như tiếp tục đánh dấu một bước ngoặt trong sứ vụ Chúa đã quan phòng trên tôi.

Tiếp đến, tôi như vẫn còn bỡ ngỡ và choáng ngợp với hồng ân Linh mục. Cảm giác ấy ngày một lấp đầy trong tôi, để rồi mỗi thánh lễ tôi hiệp dâng, đều ghi đậm ân tình Chúa. Lời Thánh Phaolô luôn vang vọng trong tôi “Hãy tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh” (1 Tx 5,18), vì ơn Chúa mãi chan chứa trên đời tôi.

Cuối cùng, “kho tàng ơn Chúa” lại chứa đựng trong bình sành (2 Cr 4,7) mỏng dòn, yếu đuối. Trung thành với ơn Chúa cho đến hôm nay, tôi cảm nghiệm sâu sắc câu lời Chúa “Ơn Ta đủ cho con, vì sức mạnh của Ta biểu lộ trong sự yếu đuối” (2 Cr 12,9) để khiêm tốn đón nhận tất cả những gì Chúa trao phó. Và tất cả là để loan báo Tin Mừng.

Lạy Chúa, xin thánh hóa con trong tình yêu Chúa. Amen!

Đánh giá bài viết

ĐỌC THÊM

dau kho cua con nguoi

Đau Khổ Có Thể Là Một Mối Phúc Cho Chúng Ta

Ai trong chúng ta cũng đã từng chứng kiến và nếm trải những nỗi đau. Có những lúc cuộc sống tưởng chừng như vô vọng và hoàn toàn bế tắc. Thiên Chúa cũng có vẻ im lặng! Chúng ta mong đợi một sự giải thoát, nhưng chẳng ai có thể cứu giúp, ngoài chính mình. Hãy tự rèn luyện cho mình một thái độ sống đức tin, để vững tâm giữa sóng gió cuộc đời. Hãy học từ Chúa Giêsu cách đối diện với đau khổ, và bạn sẽ có một cuộc sống an vui tự tại trong đức tin.

thanh pho ur trong thanh kinh

Chuyện Abram và Lot

Abram và Lot là hậu duệ của Shem thuộc dòng dõi Noah. Abram về sau sẽ trở thành tổ phụ của dân Do Thái

lịch sử đế quốc la mã

Sơ lược xã hội đế quốc Rome, bối cảnh của Giáo hội sơ khai

Tin Mừng thánh Luca cho biết: Đức Giêsu sinh ra vào lúc Hoàng đế Augustino ...

cai chet cua bo nao

Tranh luận về cái chết của bộ não và những hệ quả luân lý

Linh mục Tiến sĩ Trần Mạnh Hùng Một trong những vấn đề quan trọng và ...

chua giesu duong ta on

Đức Giê-su Ki-tô – Đường Tạ Ơn

Khi chuyển ngữ sang tiếng Việt, תּוֹדָה/ εὐχαριστία/ eucharistia/ thanksgiving thường được dịch là tạ ơn, cảm ơn, cảm tạ, tri ân. Theo đó, người thụ ơn nhìn nhận, ý thức rõ ràng và tạ ơn ân nhân của mình.

abraham va cac thien than cua chua

Lời Thiên Chúa hứa với Abraham

Abram và vợ là Sarah đều đã già nua tuổi tác mà không có con cái nối dõi. Nhưng Thiên Chúa đã gọi ông và trao sứ mệnh vĩ đại

Để lại bình luận