Sống trẻ

Ơn ta đủ cho con

nguoi con yeu dau
166 views

Linh mục Giuse Nguyễn Hạ Huy

“Tuần trăng mật” của tôi mở đầu và kết thúc bằng thánh lễ tạ ơn tại Nhà thờ Chánh tòa Quy Nhơn thân yêu, với biết bao cung bậc cảm xúc, nhưng trên hết vẫn còn đó sự ngỡ ngàng trước thánh chức Linh mục mà Chúa đã ban.

Quả thật, đã nhiều lần dự các thánh lễ tạ ơn, lời Chúa kể về việc chỉ có người xứ Samari quay lại tạ ơn Thiên Chúa, nghe sao nhàm chán chẳng dính dáng gì đến cuộc đời mình. Thế nhưng, với thiên chức Linh mục, đặc biệt qua những ngày này, tôi cảm thấy “sự đụng chạm” của Thiên Chúa trên cuộc đời và sứ vụ của tôi.

Trước hết, 30 ngày thấm thoát trôi, mở đầu bằng thánh lễ tạ ơn với tâm tình tri ân cảm, kết thúc bằng thánh lễ Chúa Nhật với lời khẳng định anh em là muối cho đời, là ánh sáng cho trần gian. Lời đó như tiếp tục đánh dấu một bước ngoặt trong sứ vụ Chúa đã quan phòng trên tôi.

Tiếp đến, tôi như vẫn còn bỡ ngỡ và choáng ngợp với hồng ân Linh mục. Cảm giác ấy ngày một lấp đầy trong tôi, để rồi mỗi thánh lễ tôi hiệp dâng, đều ghi đậm ân tình Chúa. Lời Thánh Phaolô luôn vang vọng trong tôi “Hãy tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh” (1 Tx 5,18), vì ơn Chúa mãi chan chứa trên đời tôi.

Cuối cùng, “kho tàng ơn Chúa” lại chứa đựng trong bình sành (2 Cr 4,7) mỏng dòn, yếu đuối. Trung thành với ơn Chúa cho đến hôm nay, tôi cảm nghiệm sâu sắc câu lời Chúa “Ơn Ta đủ cho con, vì sức mạnh của Ta biểu lộ trong sự yếu đuối” (2 Cr 12,9) để khiêm tốn đón nhận tất cả những gì Chúa trao phó. Và tất cả là để loan báo Tin Mừng.

Lạy Chúa, xin thánh hóa con trong tình yêu Chúa. Amen!

Đánh giá bài viết

ĐỌC THÊM

Đức Giê-su Ki-tô ĐƯỜNG CHỮA LÀNH

Các bạn trẻ thân mến, Chúng ta đang trong Mùa Phục Sinh và chúng ta biết rằng Đức Giê-su Phục Sinh là Biến Cố kỳ diệu nhất trong lịch sử nhân loại. Nhờ Người, niềm hy vọng chữa lành trọn vẹn của con người, tức là vượt qua sự chết và được sống muôn đời, trở thành hiện thực. Tháng Năm này, chúng ta suy niệm chủ đề 'Đức Giê-su - Đường Chữa Lành'.

Kinh thánh và chúa giêsu

Đức Giê-su Ki-tô – Đường Trái Tim

Trái tim là biểu tượng diễn tả những cảm xúc của con người, chẳng hạn như niềm vui, nỗi buồn, đau khổ, hạnh phúc. Hơn nữa, trái tim còn là biểu tượng diễn tả sự sống thể l‎ý, sự sống tình cảm, sự sống tâm linh. Tháng Sáu là tháng Trái Tim Chúa Giê-su, cùng nhau chúng ta suy niệm chủ đề Đức Giê-su Ki-tô - Đường Trái Tim.

thần học luân lý

Khái quát về Thần học Luân lý

Sau nhiều năm xa vắng quê hương, một hôm trên đường trở về thăm gia ...

duc giesu kito duong dau kho

Đức Giêsu Kitô – Đường Đau Khổ

Là con người, ai cũng phải gặp đau khổ. Đau khổ gắn liền với cuộc ...

chua giesu duong ta on

Đức Giê-su Ki-tô – Đường Tạ Ơn

Khi chuyển ngữ sang tiếng Việt, תּוֹדָה/ εὐχαριστία/ eucharistia/ thanksgiving thường được dịch là tạ ơn, cảm ơn, cảm tạ, tri ân. Theo đó, người thụ ơn nhìn nhận, ý thức rõ ràng và tạ ơn ân nhân của mình.

Simon, Con Bảo Thầy Là Ai?

Chúa Giêsu Cứu Thế, niềm Hy Vọng độc nhất Ngày 15 tháng 8 năm 1975, ...

Để lại bình luận