Chuyện Thánh Kinh

Chuyện Jacob

JAcob vật lộn với thiên thần
20 views

Sau khi Abraham chết, con trai ông ta và Isaac đến sống ở vùng đất Canaan. Cũng như cha mình, Isaac làm một căn lều để gia đình sinh sống và có hàng chục người xung quanh ông ta. Họ nuôi những đàn cừu và vật nuôi để lấy thức ăn, họ cũng phải tìm những đồng cỏ và nước uống.

Isaac và vợ mình là nàng Rebekah sinh được hai người con, đứa lớn tên là Esau và đứa nhỏ tên Jacob.

Esau là một người thợ đốn củi và yêu thích công việc săn bắn; và một người đàn ông râu tóc rậm rạp.

Jacob là người trầm tư, thường ở nhà và ngụ tại căn lều để trông nom bầy thú cho cha mình.

Isaac yêu thương Esau hơn Jacob, bởi vì Esau thường mang những thú vật mà mình săn bắn được cho cha; trái lại vợ Isaac là Rebekah lại thích Jacob, bởi vì cô ta thấy Jacob là người khôn ngoan và cẩn thận trong công việc.

Những người sinh sống trên vùng đất này, mỗi khi có người chết thì con trai lớn sẽ được chia của cải cha mẹ để lại nhiều gấp đôi những người còn lại. Điều này gọi là “quyền thừa kế” mà người con cả trong gia đình được hưởng. Vì vậy mà Esau – người anh lớn đã được nhận của cải nhiều hơn em mình là Jacob. Bên cạnh đó còn có một đặc ân từ lời cầu nguyện mà Chúa đã hứa khả cho gia đình của Isaac.

5/5 - (1 bình chọn)

ĐỌC THÊM

cau nguyen

Cầu nguyện: 10 điểm bạn cần ghi nhớ và thực hành

Gần đây tôi có chia sẻ với các bạn trẻ và quý độc giả Công ...

tieng tru ben duong

Tiếng tru bên đường

Vào khoảng 22g đêm mưa hôm ấy, có anh nào cứ đi ngoài đường bên rìa nơi tôi ở, vừa đi vừa chửi như Chí Phèo của làng Vũ Đại.

thap gia kito giao chien thang rome

Đế quốc La Mã theo Kitô giáo

Sau một thời gian dài bắt đạo, Đế quốc La Mã đã tòng giáo theo sau sự kiện cua Constantius Đại Đế chiến thắng nhờ vinh quang thập giá

dau kho cua con nguoi

Đau Khổ Có Thể Là Một Mối Phúc Cho Chúng Ta

Ai trong chúng ta cũng đã từng chứng kiến và nếm trải những nỗi đau. Có những lúc cuộc sống tưởng chừng như vô vọng và hoàn toàn bế tắc. Thiên Chúa cũng có vẻ im lặng! Chúng ta mong đợi một sự giải thoát, nhưng chẳng ai có thể cứu giúp, ngoài chính mình. Hãy tự rèn luyện cho mình một thái độ sống đức tin, để vững tâm giữa sóng gió cuộc đời. Hãy học từ Chúa Giêsu cách đối diện với đau khổ, và bạn sẽ có một cuộc sống an vui tự tại trong đức tin.

thanh augustine tieu su

10 câu nói đáng ghi nhớ của Thánh Augustine

Thánh Augustine là giáo phụ có nhiều trước tác thần học quan trọng với đời sống đức tin Ki-tô giáo. Ngài có những câu nói rất sâu sắc

Chúa Giêsu trong vườn Gethsemane

Cơn hấp hối của Chúa Giêsu tại Jerusalem

Dưới đây là bài chú giải Tin Mưng của cha Nguyễn Thế Thuấn, trích trong ...

Để lại bình luận