Thư giới thiệu các sản phẩm truyền thông của MVGT VN từ Đức cha Chủ tịch

Kính thưa quí độc giả,

Trong Tông Huấn Hãy Vui Mừng trong Chúa (Gaudete in Domino, 1975), thánh Giáo Hoàng Phao-lô VI viết:

“Chúng tôi có đủ l‎ý do để đặt sự tín nhiệm vào giới trẻ Ki-tô Giáo: Giới trẻ sẽ không làm cho Giáo Hội thất vọng nếu Giáo Hội có đủ những người lớn tuổi hơn có khả năng hiểu giới trẻ, yêu giới trẻ, hướng dẫn giới trẻ và mở ra cho giới trẻ tương lai bởi thông truyền cho họ sự trung tín hoàn toàn với Sự Thật luôn tồn tại”.

(Gaudete in Domino 6)

Tiếp nối tinh thần các Đức Giáo Hoàng tiền nhiệm, Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô luôn quan tâm đến giới trẻ. Trong Tông Huấn Đức Ki-tô Đang Sống (Christus Vivit, 2019), ngài viết:

“Chúng ta không chỉ nói rằng giới trẻ là tương lai của thế giới. Họ là hiện tại của thế giới; ngay cả bây giờ, họ đang làm cho thế giới thêm phong phú” .

(Christus Vivit 64)

Ngài cũng mời gọi các bạn trẻ hãy ‘online’ với Đức Ki-tô, hãy ‘nối mạng’ với Người (Christus Vivit 158).

Ý thức về vai trò và tầm quan trọng của giới trẻ trong Giáo Hội và xã hội, ngày 13 tháng 2 năm 2020, Ủy Ban Mục Vụ Giới Trẻ và Thiếu Nhi, trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, đã tổ chức cuộc hội thảo nhằm tìm ra đường hướng phù hợp hầu có thể giúp các bạn trẻ ngày càng trưởng thành hơn trong ơn gọi Ki-tô hữu và ý thức hơn về căn tính, đời sống và sứ mệnh của mình giữa dòng đời.

Các tham dự viên đã nhất trí về sự cần thiết của truyền thông trong Mục Vụ Giới Trẻ và quyết định mở Website và Fanpage với địa chỉ như sau:

Website: gioitreconggiaovietnam.com

Fanpage: Mục vụ Giới trẻ Việt Nam – Vietnam Youth Ministry

Để Website và Fanpage này ngày càng phong phú và hữu ích, chúng tôi mong nhận được sự đóng góp của tất cả mọi người, nhất là các bạn trẻ: Hãy chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm đức tin và đời sống, những suy nghĩ và trăn trở, những câu chuyện và trải nghiệm, những hình ảnh và sinh hoạt của các bạn. Đặc biệt, những bạn nào có khả năng tốt về thông tin, truyền thông hãy giúp chúng tôi cải thiện hình thức và nội dung của Website và Fanpage này, hầu có thể phục vụ các bạn trẻ và mọi người cách tốt đẹp hơn.

Mọi liên hệ, bài viết, góp ý, xin gửi về Ban Biên Tập theo địa chỉ Email:

mucvugioitrevn@gmail.com.

Xin Chúa chúc lành, ban ân sủng và bình an cho tất cả chúng ta.

+ Pet. Nguyễn Văn Viên

(Chủ Tịch Ủy Ban Mục Vụ Giới Trẻ & Thiếu Nhi, HĐGM Việt Nam)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận