[Kỳ 3] – Hãy nở hoa nơi bạn được gieo trồng

Hoàng Phương

Đối với một sinh viên xa nhà, chuyện học hành hay tất bật với công việc làm thêm đã chiếm một phần lớn trong lịch sinh hoạt mỗi ngày, nhưng các bạn vẫn dành ra một phần của khoảng thời gian quý giá đó để đồng hành cùng nhóm. Đúng như cái tên Bình Minh, nhóm luôn cố gắng lan tỏa vẻ đẹp của một sinh viên Công giáo bằng những hoạt động vô cùng đơn sơ.

Ngoài những buổi tập hát hay Thánh lễ vào mỗi thứ 5 hằng tuần, hoạt động bán hoa và thu gom ve chai đầu tháng cũng là một trong những hoạt động thường xuyên của nhóm. Mỗi sáng Chúa nhật đầu tháng, các bạn sẽ tập trung tại nhà thờ Quy Hiệp, sau đó chia thành các nhóm nhỏ đi đến từng nhà quanh thành phố để thu gom hoặc nhặt những chiếc lon, chai nhựa dọc đường. Vậy là một công đôi việc, vừa gây được quỹ, nhóm còn giúp thành phố sạch đẹp hơn.

Số tiền thu được từ việc thu gom ve chai sẽ dành cho các hoạt động thiện nguyện. Mỗi dịp lễ lớn như Giáng Sinh, Phục Sinh, nhóm sẽ đến những ngôi làng ở vùng sâu, vùng xa tại Gia Lai, Kon Tum, Bình Định,… để chia sẻ những phần quà nhỏ. Những ngày còn lại, các bạn sẽ tổ chức đến thăm làng Phong Quy Hòa.

“Cứ xem họ sinh hoa quả nào, thì biết họ là ai” (Mt 7, 16). Các bạn trẻ SVCG Bình Minh chính là người trẻ của Chúa, không phải chỉ cho đi khi đã có thật nhiều, hai đồng kẽm của bà góa lại quý giá hơn nhiều so với số tiền lớn của những người giàu khác. Các bạn không muốn Chúa chỉ mãi ở trong nhà thờ, nhà nguyện chật hẹp hay chỉ hiện diện trong lòng các bạn Công giáo. Họ muốn đem Chúa đến những nơi chưa biết Ngài. Các bạn thấy thật là chán nếu giới thiệu Chúa qua lý thuyết hay những bài học, nên đã dành sức trẻ của mình làm sáng hình ảnh Ngài bằng những công việc thiện nguyện.

NHÓM SVCG BÌNH MINH

Năm thành lập: 1993

Nơi hoạt động: TP. Quy Nhơn

Cha phụ trách: Phaolo Trịnh Duy Ri

Thành viên: Học sinh, Sinh viên Công giáo (một số ít ngoại giáo) đang theo học và làm việc tại Quy Nhơn.

Xem các kỳ trước

[blog_posts style=”normal” columns=”2″ columns__md=”1″ ids=”1304,1316″ excerpt=”false” show_category=”label” comments=”false” image_height=”56.25%” text_align=”left” text_size=”xsmall”]

4 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đọc thêm từ Mục vụ Giới trẻ