[Kỳ 2] – “Chính anh em hãy cho họ ăn”

Hoài Nam

Chắc hẳn ai cũng biết và cảm nhận được sự vất vả, thiếu thốn khi ở bệnh viện. Một khi có người thân nhập viện, bản thân người bệnh thì mệt mỏi, đau đớn. Người thân cũng phải bỏ thời gian, công sức, việc làm để giúp đỡ, chăm nom bệnh nhân. Theo đó, có hàng loạt chi phí kèm theo như: viện phí, tiền đi lại, ăn uống, sinh hoạt,… Nhận thấy điều đó, nhóm Tông đồ bác ái Thiên Phước đã góp phần giúp đỡ các bệnh nhân và người thân của họ bằng những bữa ăn đơn sơ – như câu Kinh Thánh: “Chính anh em hãy cho họ ăn”.

Ngoài chương trình phát cơm, nhóm cũng tổ chức một số hoạt động từ thiện, chia sẻ những phần quà nhỏ đến các gia đình khó khăn vùng sâu vùng xa. Thành viên trong nhóm đa phần là học sinh, sinh viên đến từ các trường đại học. Chính vì vậy, những hoạt động này một phần giúp các bạn cảm nhận được sự thiếu thốn, vất vả của người xung quanh; cũng là cách để người trẻ cảm thấy mình may mắn, sẵn sàng mở lòng chia sẻ, đồng cảm và thấu hiểu.

Nhóm Tông đồ bác ái Thiên Phước

– Phụ trách: Thầy Laurenso Nguyễn Trọng Khải

– Thành viên: Học sinh, sinh viên, nam nữ tu sĩ, tình nguyện viên từ giáo xứ Fatima Bình Triệu (TGP.Sài Gòn)

– Hoạt động chính: nấu ăn, phát phần ăn tại các bệnh viện (số lượng khoảng 500 phần, mỗi Chủ nhật thứ nhất – thứ ba hàng tháng)

– Đối tượng phục vụ: Bệnh nhân và người thân ở các bệnh viện

– Địa điểm hỗ trợ: khu vực TP.HCM (Bệnh viện 115, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch,…)

– Liên hệ: Số 01, đường số 9, khu phố 1, phường Hiệp Bình Phước, TP.HCM.

Xem kỳ 1 – LUMIÈRE – Nơi lưu giữ nghệ thuật đệm đàn phụng vụ

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

Đọc thêm từ Mục vụ Giới trẻ