LUMIÈRE – Nơi lưu giữ nghệ thuật đệm đàn phụng vụ | Kỳ 1

Nguyên Nhi

Một trong những cách thức để người trẻ thực thi lời Chúa và gắn kết với nhau là dùng chính tài năng, sức trẻ của mình phục vụ cho các sinh hoạt cộng đồng hoặc sinh hoạt của Giáo hội. Chúng tôi hân hạnh giới thiệu đến quý độc giả một số nhóm đang hoạt động khá sôi nổi, vì những lợi ích cộng đồng, đem lại nhiều tác động tích cực đối với các bạn trẻ Công giáo nói riêng và xã hội nói chung. Với hy vọng, tinh thần năng động, ý hướng tốt đẹp của các nhóm sẽ là cầu nối để ngày càng có nhiều bạn trẻ hăng say với công cuộc loan báo Tin mừng.

BAN NHẠC LUMIÈRE

Tiền thân của ban nhạc LUMIÈRE là ban nhạc LÚA MIẾN.

Là nơi gắn kết những bạn trẻ có thể không cùng chung ngành nghề, công việc nhưng cùng tìm thấy sự đồng điệu về cảm xúc, có chung niềm đam mê: âm nhạc, cách riêng đối với cây đàn violin.

Là nơi mỗi cá nhân muốn có sự nghiêm túc với niềm đam mê, muốn sử dụng nó như một công cụ để phục vụ, muốn cùng nhau tham gia những Thánh lễ thật linh thiêng, sốt sắng, những chương trình lớn nhỏ, những buổi thiện nguyện phi lợi nhuận nhưng đầy ắp tình thương của con người, để cống hiến, để hy sinh, để đem đến nhiều niềm vui cho xã hội, cho cộng đồng, tha nhân và nhất là cho bản thân chính mình.

 Là một nhóm sẽ cùng nhau tập và sẽ cố gắng hết mình làm nên những bản nhạc hòa tấu, những bài nhạc đệm cho dàn hợp xướng hoặc ca đoàn nhà thờ theo cách riêng của mình.  Là nơi các thành viên cùng nhau trao đổi về kiến thức, chuyên môn, để cùng phát triển, nuôi dưỡng niềm đam mê lớn lao theo thời gian, hướng đến sự chuyên nghiệp, sự thăng hoa của cảm xúc và âm nhạc.

LUMIÈRE có một số hoạt động chính như:

  • Tham gia phục vụ Thánh lễ định kỳ tạiTu viện Thánh Phaolo thành Chartres (số 4, Tôn Đức Thắng, quận 1, TP HCM) lúc 9h sáng Chủ Nhật thứ nhất của tháng.
  • Lịch tập: 13h Chúa nhật tuần thứ 2, 3, 4 trong tháng, hoặc sẽ tăng cường buổi tập để đáp ứng tiến độ công việc.
  • Tham gia các buổi thiện nguyện xã hội theo hướng phi lợi nhuận.

LIÊN HỆ:

Trưởng nhóm: Nguyễn Thành Phát – 0859006696

Email: lumieremusicband@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/lumieremusicband/

ORGANÈRE – GIỚI THIỆU ẤN PHẨM MỪNG LỄ PHỤC SINH – PLAY & PRAY VOL.1

ORGANÈRE by Lumière là một dự án được ra đời nhằm giúp đỡ, giải đáp và chia sẻ cho các bạn đang có cùng những băn khoăn như: Đệm đàn nhà thờ bắt đầu từ đâu? Đàn ba tầng sử dụng thế nào, ý nghĩa, chức năng của các bộ phận trên đàn, chân bass sử dụng làm sao, tay phải, tay trái chọn tiếng như thế nào?…

Tại ORGANÈRE, các bạn có thể tìm thấy:

– Các series từ những kiến thức cơ bản cho đến nâng cao liên quan đến: hòa âm, kỹ thuật.

– Các bản thu âm, ghi hình chất lượng minh họa các tác phẩm.

– Tài liệu luyện tập và các chuyên đề do nhóm đúc kết từ những kinh nghiệm của mình.

– Các ấn phẩm bài hát, bản đệm đàn được trình bày rõ ràng, đồ họa đẹp, kỹ thuật in ấn và đóng sách chắc chắn.

– Các buổi worship và workshop trao đổi và chia sẻ thực tế.

ORGANÈRE sẽ phát hành ấn phẩm đầu tiên mang tên PLAY & PRAY VOL.1 nhằm đóng góp và chia sẻ cho các bạn đệm đàn, các bạn ca viên có thêm tài liệu về những bản đệm các tác phẩm phù hợp dùng trong Phụng vụ. PLAY & PRAY VOL. 1 được thiết kế trang nhã, gồm 20 tác phẩm được hoà âm trang trọng, linh thiêng phù hợp trong các nghi thức Phụng vụ, sẽ là quyển sách không thể thiếu trong tủ sách của những người đệm đàn.

https://youtu.be/m8JnL0GR2YI

DỰ KIẾN PHÁT HÀNH: CHÚA NHẬT THỨ NHẤT MÙA PHỤC SINH NĂM A với hai phiên bản:
– Bản bìa mềm: 110.000 đồng
– Bản bìa cứng (giới hạn): 160.000 đồng
ĐẶT SÁCH TRƯỚC TẠI: m.me/lumieremusicband
Hotline: 0859006696 (Zalo, Viber) gặp Phát.

Xem kỳ 2 – “Chính anh em hãy cho họ ăn”

[blog_posts style=”normal” columns=”3″ columns__md=”1″ ids=”1316″ excerpt=”false” image_height=”56.25%” text_align=”left”]

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đọc thêm từ Mục vụ Giới trẻ