Sách hay – Cách học ngoại ngữ nhanh và không bao giờ quên – Gabriel Wyner

Saonuidl

Nếu bạn đã, đang học ngoại ngữ nhiều năm mà không mấy có tiến triển, bạn có thể đổi phương pháp như sau:

Bước 1

Tập phát âm như cách các ca sĩ học hát các ca khúc nước ngoài. Họ bắt chước cách phát âm thật giống, đôi khi không cần hiểu nghĩa của từ hoặc câu. Tất cả các ngôn ngữ trên thế giới đều có thể phiên âm bằng bảng phiên âm quốc tế – IPA (international pronunciation alphabet). Khi bạn đã rành IPA, bạn có thể tự tin phát âm chuẩn với bất kỳ ngôn ngữ nào.

Bước 2

Ưu tiên học các từ mới có tần xuất xuất hiện nhiều trong ngôn ngữ đó. Ví dụ, trong tiếng Anh, có 625 từ chiếm 85% những từ bạn nghe và 75% tất cả những gì bạn đọc. Vậy nên, chỉ cần tập trung vào những từ này, bạn đã tiết kiệm được một khối thời gian đáng kể.

Bước 3

Không dịch. Tập cho bộ cho bộ não tư duy bằng ngoại ngữ.

Bước 4

Sử dụng hệ thống nhắc lại ngắt quãng – SRSs (Spaced Reapion Systems). Căn cứ vào những gì bạn nhập vào, hệ thống sẽ xây dựng kế hoạch học tập cho cá nhân bạn, đẩy thông tin vào sâu trong trí nhớ dài hạn của bạn.

Và đó cũng là nội dung chính của cuốn sách “Cách học ngoại ngữ nhanh và không bao giờ quên” – Gabriel Wyner. Tác giả vốn là một ca sĩ opera chuyên nghiệp. Ở tuổi 30, anh đã thành thạo 6 ngoại ngữ (Đức, Pháp, Nga, Hungari, Italia, Nhật) nhờ phương pháp độc đáo này.

Phương pháp của Gabriel Wyner có thể áp dụng cho tất cả các ngôn ngữ và hữu ích với những ai muốn tự học, miễn là có Internet.

Hy vọng cuốn sách này giúp các bạn trong con đường chinh phục các ngôn ngữ mới.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đọc thêm từ Mục vụ Giới trẻ