[Australia] – Đại hội Giới trẻ Công giáo – “Lắng nghe Tiếng Thánh Linh”

Tiếp tục thông tin từ bản tin tháng 11/2019, Đại hội giới trẻ Công giáo Australia (the Australian Catholic Youth Festival – ACYF) đã diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Perth (thuộc bang Tây Úc) từ ngày 8/12/2019 đến ngày 10/12/2019, quy tụ hơn 5000 bạn trẻ đến từ khắp nước Úc.

Tổng Giám mục Timothy Costelloe SDB, với tư cách là Tổng Giám mục GP.Perth, chào đón những người hành hương: “Bạn được chào đón ở đây với những câu hỏi của bạn, với hy vọng của bạn, với những giấc mơ của bạn. Bạn được chào đón ở đây với những nghi ngờ và nỗi sợ hãi của bạn. Bạn được chào đón ở đây với sự chần chừ của bạn và với tất cả những nhiệt tình của bạn.”

Các bạn trẻ đã hòa mình vào không khí trẻ trung của các chương trình giao lưu, lắng đọng trong cầu nguyện, suy ngẫm về cách kết nối với nhau và diễn tả tình yêu với Thiên Chúa. Có hơn 80 gian hàng triển lãm trình bày về các hoạt động của Giáo hội Úc. Ngoài ra, người tham dự được tham gia thảo luận về các vấn đề quan trọng với 31 Giám mục đến từ các Giáo phận. Đặc biệt, cộng đồng các bạn trẻ Việt Nam tại Úc cũng đã có nhiều hoạt động nổi bật trong dịp này.

Thân mời quý độc giả cùng xem lại những hình ảnh tươi vui, năng động của các bạn trẻ và những hoạt động trong kỳ đại hội vừa qua (Nguồn hình: Facebook Australian Catholic Youth Festival 2019 Cđcgvn Sydney).

Therese.NGUYEN tổng hợp từ youthfestival.catholic.org.au

Bạn có suy nghĩ gì về bài viết trên?